Gấu bông đã dìu bé qua từng giấc ngủ, bên cạnh bé mỗi khi bé thấy lo lắng hay sợ sệt, xuất hiện trong từng câu chuyện trong trí tưởng tượng của bé. Các bậc cha mẹ có thể khuyến khích và kích thích sự sáng tạo của bé hơn nữa thông qua các đồ chơi thú nhồi bông này đấy!

Đối với trẻ em, thế giới xung quanh chứa vô vàn điều kì diệu. Trẻ em học thông qua các trò chơi và một trong những người bạn đầu tiên của bé chính là đồ chơi thú nhồi bông. Gấu bông đã dìu bé qua từng giấc ngủ, bên cạnh bé mỗi khi bé thấy lo lắng hay sợ sệt, xuất hiện trong từng câu chuyện trong trí tưởng tượng của bé. Các bậc cha mẹ có thể khuyến khích và kích thích sự sáng tạo của bé hơn nữa thông qua các đồ chơi thú nhồi bông này đấy!

 

1. Chọn thú nhồi bông cho trẻ

Chọn thú nhồi bông cho trẻ

Có rất nhiều loại thú nhồi bông với hình dáng, kích thước, chất liệu khác nhau. Cha mẹ có thể chọn lựa tuỳ vào lứa tuổi, sở thích, tính cách của từng bé. Bé dưới 1 tuổi không nhận thức được đồ ăn và đồ chơi, bé lại đang tuổi mọc răng nên hay đưa bất cứ thứ gì bé cầm ở tay và cho vào miệng. Vì thế, cha mẹ cần lưu ý không mua đồ chơi quá nhỏ hoặc có các phụ kiện, chi tiết rườm rà để tránh bé bị hóc. Ngoài ra, chất liệu của gấu bông cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn các loại thú nhồi bông có chất liệu mềm, không rụng lông, bông bên trong có độ đàn hồi cao, đường may chắc chắn. Cần tránh các loại vải dễ rụng lông vì dễ gây dị ứng, ho hay các bệnh khác về đường hô hấp.

 

Gấu bông có rất nhiều hình dáng khác nhau, có thể là nhân vật từ phim hoạt hình hoặc mô phỏng các con vật trong tự nhiên. Trước giờ đi ngủ, cha mẹ có thể kể chuyện cho bé thông qua các bộ rối con vật ngộ nghĩnh tại shop Thú Bông Nhỏ. Mỗi con vật có thể đóng vai thành các nhân vật, và cha mẹ hãy để bé tự dẫn dắt câu chuyện theo trí tưởng tượng của mình.

 

Bạn cũng có thể mua cho bé thú nhồi bông đa năng như vừa có tác dụng ôm, làm gối ngủ vừa là người bạn của bé. Bạn cũng có thể hướng dẫn bé đặt tên cho thú nhồi bông của mình. Ví dụ như gấu bông Sami, cún bông Toto, v.v. Mỗi trẻ em đều có một trí tưởng tượng phong phú riêng của mình, nếu có một con vật yêu thích, bé sẽ rất thích được tự mình tạo ra tính cách các con vật, tự sáng tạo ra các câu chuyện và hội thoại giữa các con vật thông qua một con thú nhồi bông xinh xắn, dễ thương. Thông qua đồ chơi thú nhồi bông, bé vừa được học cách giao tiếp, vừa có thêm một người bạn mới mà trí trưởng tượng của bé cũng trở nên phong phú hơn.

 

2.      Cách chăm sóc thú nhồi bông

 

cách chăm sóc thúc nhồi bông

Nếu bé thường xuyên chơi với thú bông, cha mẹ cần đảm bảo chúng luôn được giặt giũ sạch sẽ, thơm tho để trẻ không bị dị ứng từ bụi bẩn bám trên gấu bông. Do chất liệu đặc biệt của thú bông, chúng cần được giặt riêng, không lẫn quần áo sinh hoạt hàng ngày. Nếu những con thú nhồi bông có các chi tiết đính thêm như mắt, mũi, bạn có thể cho chúng vào trong vỏ gối và giặt trong máy giặt ở chế độ nước lạnh và vắt nhẹ để tránh bị hỏng.

 

Cũng cần lưu ý nếu bạn sử dụng máy giặt nhiều, việc vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp máy luôn bền và quần áo, thú nhồi bông sau khi giặt xong luôn được sạch sẽ, thơm tho.  

 

Thú nhồi bông là một đồ chơi không thể thiếu đối với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Hãy cùng tham khảo tại đây danh sách thú nhồi bông đa dạng từ shop Thú Bông Nhỏ nhé. Shop Thú Bông Nhỏ chúc các bậc cha mẹ sẽ chọn được cho các em bé nhà mình một người bạn dễ thương để bé được thoả sức sáng tạo!  

1471