Đầu tiên, bạn cần kiểm tra nhãn mác giặt là, hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất (nếu có) để vệ sinh đồ chơi đúng cách. Bạn không cần làm vệ sinh quá thường xuyên, trừ phi đồ chơi dính bẩn rõ rệt – khoảng 1 tháng 1 lần là vừa.

Nếu gia đình bạn có trẻ con, hẳn trong nhà bạn lúc nào cũng đầy đồ chơi và gấu bông. Trẻ tiếp xúc với những món đồ này hằng ngày, vì vậy, đồ chơi rất dễ dính bụi bẩn và cần được làm sạch thường xuyên để tránh mang mầm bệnh cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, với việc nhiều bạn gái trẻ cũng sở hữu thú nhồi bông như một biểu tượng của tình yêu, tình bạn, hay đơn giản là đồ treo túi xách hay móc chìa khoá, việc chăm sóc và làm sạch những món đồ chơi và đồ trang trí này là điều không thể thiếu. Thú Bông Nhỏ xin được chia sẻ cùng bạn mẹo giặt gấu bông và đồ chơi bằng bông như phía dưới đây.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra nhãn mác giặt là, hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất (nếu có) để vệ sinh đồ chơi đúng cách. Bạn không cần làm vệ sinh quá thường xuyên, trừ phi đồ chơi dính bẩn rõ rệt – khoảng 1 tháng 1 lần là vừa.

 

thu nhồi bông nhỏ

 

Thú nhồi bông nhỏ

Bạn có thể chọn giặt tay hoặc giặt máy đối với những chú gấu cỡ nhỏ và vừa. Nếu gấu có nhiều chi tiết trang trí bằng vải hay nhựa (ví dụ như váy áo, mắt nhựa, mũ bằng ren), bạn nên giặt tay để tránh làm hỏng các chi tiết này. Nếu có thể, nên chọn bột giặt có nguồn gốc từ tự nhiên để đảm bảo sản phẩm nhồi bông sau khi giặt xong an toàn với da tay.

 

cach giat thu nhoi bong

 

Thú nhồi bông vừa

Vì gấu bông cỡ nhỡ (khoảng 20-30cm) thường khá khó để vắt khô nếu giặt bằng tay. Lúc này bạn có thể sử dụng máy giặt. Để an toàn, bạn có thể chọn chế độ giặt nhẹ nhàng (delicate mode). Trước khi cho thú nhồi bông vào máy giặt, nên xử lý trước các vết bẩn cứng đầu để đảm bảo gấu sạch tinh tươm. Loại vết bẩn thường gặp nhất đối với gia đình có trẻ nhỏ là các loại vết mực hay chì màu bé làm dây ra gấu khi bé mải mê chơi đùa. Ngoài ra, nếu bạn có thú nhồi bông treo ở cặp sách hay móc chìa khoá, việc thú bị dính mực bút bi và các loại mực khác cũng có thể phổ biến. Cách tẩy mực bút bi, bút màu hiệu quả đó là trước khi cho vào máy giặt, bạn dùng bàn chải mềm với một chút bột/nước giặt, chà vết bẩn dưới vòi nước. Sau đó, cho thú nhồi bông vào máy giặt sau khi vết bẩn đã sạch. Hãy tham khảo thêm tại đây cách tẩy mực bút bi và bút màu hữu hiệu trên quần áo, vải vóc và thú nhồi bông nhé.

Bạn cho gấu vào túi giặt hoặc vỏ gối rỗng để tránh máy giặt vò quá mạnh. Giặt ở nhiệt độ thấp, chu kì vòng quay thấp và sau đó phơi khô tự nhiên. Bạn nhớ lưu ý sử dụng nước giặt dành cho da nhạy cảm – cần tránh hóa chất tẩy rửa mạnh vì bé tiếp xúc hằng ngày với gấu.

 

giặt thú nhồi bông đúng cách

 

Thú nhồi bông lớn

Đối với những món đồ nhồi bông “ngoại cỡ”, để món đồ được chăm sóc chu đáo và đúng cách, bạn nên mang ra tiệm giặt là chuyên nghiệp, nơi sử dụng máy giặt công nghiệp dung tích lớn và máy sấy chuyên dụng giúp quá trình giặt và sấy nhanh chóng. Không nên tự giặt tại nhà trong máy giặt vì có thể gây hư hại gấu bông cũng như làm hỏng máy giặt nhà bạn.

Hãy cùng tham khảo tại đây những món đồ thú nhồi bông của Thú Bông Nhỏ mà có thể bạn sẽ thích nhé.

Hi vọng cẩm nang trên sẽ giúp ích cho bạn trong công cuộc vệ sinh đồ chơi nhồi bông cho trẻ và đồ chơi nhồi bông trang trí của chính bạn!

1099