Mỗi người có một cách làm giàu và dạy con khác nhau, tuy nhiên, hầu hết các triệu phú, tỉ phú trên thế giới đều cố gắng tạo cho con những thói quen nhất định. Shop Thú Bông Nhỏ xin được chia sẻ một vài bí kíp dưới đây để giúp bé nhà bạn vững bước trong cuộc sống tương lai của mình nhé.

Mỗi người có một cách làm giàu và dạy con khác nhau, tuy nhiên, hầu hết các triệu phú, tỉ phú trên thế giới đều cố gắng tạo cho con những thói quen nhất định. Shop Thú Bông Nhỏ xin được chia sẻ một vài bí kíp dưới đây để giúp bé nhà bạn vững bước trong cuộc sống tương lai của mình nhé.

Đồ chơi nhồi bông giúp kích thích sự phát triển của trẻ

Những trò chơi sáng tạo với thú nhồi bông

Cách cha mẹ dạy con từ thuở còn thơ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai và cách nhìn nhận vấn đề của con sau này. Mỗi người có một cách làm giàu và dạy con khác nhau, tuy nhiên, hầu hết các triệu phú, tỉ phú trên thế giới đều cố gắng tạo cho con những thói quen nhất định. Shop Thú Bông Nhỏ xin được chia sẻ một vài bí kíp dưới đây để giúp bé nhà bạn vững bước trong cuộc sống tương lai của mình nhé.

https://api.dybiweb.com/Files/9465bac2-0aa8-43e4-8e48-cc3c1388bbe5/20231203163000_728_thu_bong_do_choi_cho_be.jpeg.webp  1. Dạy con thói quen đọc sách

Rất hiếm thấy người thành đạt hay triệu phú nào không có thói quen đọc sách, đọc báo hằng ngày. Bill Gates đọc ít nhất 50 cuốn sách một năm, và thường xuyên cập nhật về sách ông đọc trên blog cá nhân của mình. Thói quen đọc sách, dù là sách truyện, sách hạt giống tâm hồn, sách viễn tưởng,… sẽ giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng và học thêm những bài học quý báu mà không trường lớp nào dạy. Bạn nên hướng dẫn trẻ chọn những cuốn sách phù hợp với trình độ, lứa tuổi của mình, nhưng cũng nên tin tưởng vào sở thích và sự lựa chọn của riêng con.

 

Cách thực hiện là bạn có thể đọc sách cùng bé, lắng nghe con đọc, vì trẻ con hầu hết đều thích được làm trung tâm của sự chú ý và có khán giả theo dõi mình. Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể giao cho bé đọc một cuốn sách nào đó và yêu cầu bé kể lại hoặc tóm tắt cho mình nghe. Như vậy, bé sẽ cố gắng tự học thuộc, hiểu và nhớ để kể lại cho bạn. Nếu như bạn bận việc nhà, bạn có thể mua cho bé một chú gấu bông hay thú nhồi bông làm bạn, để bé có thể đọc sách và kể chuyện cho thú nhồi bông cũng là một sáng kiến không tồi. Nhiều trẻ em rất thích đóng vai làm “giáo viên”, lúc này bạn có thể sắm cho bé một vài thú nhồi bông như ếch, khỉ, gấu, chó, thỏ, v.v., và cho bé tự đạo diễn một lớp học mà cô/ thầy giáo bé sẽ giảng bài cho các bạn gấu bông ở dưới. Đúng là một công đôi việc phải không nào?

https://api.dybiweb.com/Files/9465bac2-0aa8-43e4-8e48-cc3c1388bbe5/20231203162657_888_gau_bong_choi_voi_gau_bong.jpeg.webp

  1. Dạy con tự lập

Trong chương trình TV dạy trẻ em kinh doanh và làm giàu của mình, Warren Buffett rất nhấn mạnh kĩ năng tự suy luận và tự lập. Một đứa trẻ tự lập sẽ hiểu rằng tài sản


353

Bình luận