Gấu bông rất dễ dính bụi bẩn mà bé nhà bạn hay tiếp xúc cùng. Hãy cùng Thú Bông Nhỏ tìm hiểu một số cách xử lý các vết bẩn thường gặp trên gấu bông nhé.

Mỗi đứa trẻ đều có một người bạn gấu bông thân thiết, đồng hành cùng bé đi khắp nơi. Vì thế, gấu bông rất dễ dính bụi bẩn mà bé nhà bạn hay tiếp xúc cùng. Hãy cùng Thú Bông Nhỏ tìm hiểu một số cách xử lý các vết bẩn thường gặp trên gấu bông nhé.

Vết thức ăn sẫm màu

Có thể bé nhà bạn chỉ chịu ăn cơm khi có chú gấu bông thân thiết bên cạnh. Vì vậy, vết thức ăn là một trong những vết bẩn thường gặp nhất. Bạn nên xử lý vết bẩn càng sớm càng tốt để chúng không kịp ngấm sâu hơn. Dùng giấy ăn hoặc giấy lau bếp, chấm sạch vết tương cà chua, nước sốt hay vết sô cô la còn ướt trên gấu. Sau đó, lau vết bẩn với khăn ẩm nhúng nước lạnh. Bạn cũng có thể dùng một chút nước rửa bát đối với các vết bẩn cứng đầu hoặc vết bẩn lâu ngày. Lưu ý nên dùng nước lạnh khi xử lý các vết bẩn trên gấu bông, vì nước ấm có thể khiến vết bẩn bám chặt hơn.

https://api.dybiweb.com/Files/9465bac2-0aa8-43e4-8e48-cc3c1388bbe5/20231203161449_449_vet but mau.jpeg.webp


Vết bút màu

Trong lúc mải mê sáng tạo nghệ thuật, con bạn có thể không để ý và làm dây mực bút màu hay bút bi lên gấu bông bên cạnh. Nếu đó là bút màu nước hay sáp màu, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm và nước rửa bát, lau sạch vết mực và cho gấu bông vào máy giặt. Nếu đó là màu dầu, dùng một miếng bông tẩm cồn và chấm lên vết màu. Bạn hãy lưu ý thử lau cồn trên một góc khuất trên gấu bông trước để kiểm tra phản ứng của vải với cồn. Sau đó, giặt gấu bông trong máy giặt như bình thường. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách tẩy mực bút bi và bút chì màu cho bé tại đây.

https://api.dybiweb.com/Files/9465bac2-0aa8-43e4-8e48-cc3c1388bbe5/20231203161546_292_cach tay gau bong.jpeg.webpVết bùn đất

Con bạn đi dã ngoại và lỡ tay đánh rơi gấu bông xuống nền đất, nền cỏ. Nếu gấu bông bị dính bùn đất, cỏ ướt, bạn hãy kiên nhẫn đợi cho vết bẩn khô đi trước khi tiến hành xử lý chúng vì công việc sẽ dễ dàng hơn nhiều. Khi vết bùn đất đã khô, nhẹ nhàng cạo sạch các vết bẩn còn sót lại. Nếu gấu vẫn còn dính bẩn, bạn hãy dùng một chiếc bàn chải mềm và nhẹ nhàng chà sạch chúng với một chút bột/nước giặt dưới vòi nước lạnh. Cuối cùng, cho gấu bông vào trong máy giặt. Bạn có thể cho gấu bông vào túi giặt hoặc một chiếc vỏ gối rỗng để tránh máy giặt có thể l&


940

Bình luận